Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Access Control

Kết quả hình ảnh cho access control door

Nguyên lý họat động hệ thống kiểm soát ra vào cửa (Access Control)
 Ngày nay, vấn đề bảo an và tự động hoá ngày càng được các doanh nghiệp, cơ quan coi trọng và “Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ cảm ứng, vân tay và mật khẩu....” mang lại cho khách hàng một hệ thống hiện đại, toàn diện phục vụ các mục đích như kiểm soát ra/vào phòng thiết bị, kĩ thuật…, kiểm soát thời gian làm việc và chấm công cho nhân viên một cách nhanh chóng, hiệu quả và hoàn toàn tự động. Phòng kỹ thuật TMS giới thiệu nguyên tắc hoạt động cơ bản của hệ thống kiểm soát thông minh dưới đây:


 I. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO CỬA:
 1. Đầu đọc kiểm soát vào ra : Là nơi kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra hay vào khu vực kiểm soát (phòng thiết bị, phòng làm việc….)
 2. Hệ thống chốt cửa : Ngăn chặn ra vào cửa tự do.
 3. Thẻ cảm ứng ( nếu sử dụng vân tay thì không cần thẻ)
 4. Hệ thống quản lý trên máy tính : Quản lý vào ra, chấm công, thao tác từ xa vào các đầu đọc kiểm soát vào ra.
 Ở trạng thái bình thường hệ thống chốt cửa ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát vào ra qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ vào ra,mã số,vân tay….). Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền này. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với máy tính (PC) qua đó thông tin vào ra của người truy nhập vào khu vực được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một người bất kỳ và qua đó kết hợp chấm công.

Kết quả hình ảnh cho access control door


 II. NGUYÊN LÝ HỌAT ĐỘNG
 -  Mỗi cửa ra/vào của phòng thiết bị, phòng làm việc sẽ được gắn một hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và hai đầu đọc thẻ thẻ cảm ứng (một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) dùng để điều khiển khoá điện từ.
 -  Các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.
 -  Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ ID cảm ứng (proximity) có in tên tuổi, hình ảnh, lô-gô, và có mã số tương ứng với nhân viên đó. Chiếc thẻ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa phòng làm việc, thiết bị.
 -  Để có thể ra vào phòng thiết bị/phòng làm việc nhân viên sẽ phải quét thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào/ra.
 -  Dữ liệu gồm số thẻ, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên
 1. Đầu đọc kiểm soát ( inteligent card reader )
 -  Thiết kê gồm 3 chức năng: đầu đọc thẻ vi mạch không tiếp xúc, trung tâm kiểm soát ra vào, chấm công, kết nối máy tính hoặc hoạt động độc lập.
 -  Thẻ có thể được nhập, xoá trực tiếp trên đầu đọc hoặc thông qua máy tính
 -  Màn hình hiển thị tình trạng của thiết bị, thông tin ngày, giờ, số thẻ, tên nhân viên, đếm số sự kiện, hỗ trợ in các sự kiện thông qua kết nối.
 2. Đầu đọc kiểm soát ra độc lập (simple card reader):
 -  Là đầu đọc loại nhỏ, đọc thẻ tiếp xúc tương thích 125 KHz/ASK. gửi ra một số định dạng dữ liệu chuẩn ví dụ như Wiegand,RS232,RS485, ABA,USB...
 -  Thẻ không tiếp xúc và bàn phím không cần sử dụng Pin
 -  Chịu được thời tiết, không bị oxy hoá
 -  Đầu đọc thẻ với đầu ra theo chuẩn Weigand 26 bit
 -  Khỏang cách đọc: tối đa 10cm
 3. Thẻ Cảm ứng
  -  Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất
 -  Thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.
 -  Thẻ in màu trên một mặt
 -  Kích thước nhỏ gọn, có thể để trong ví, không thấm nước
 -  Kích thước chuẩn: 85 x 54 x 0.8 mm
 4. Khóa Từ:
 -  Lực giữ cửa trung bình 150 Kg.
 -  Nguồn 12V/370mA hoặc 24V/185mA
 -  Cho phép theo dõi tình trạng cửa.
 -  Khối lượng thông thường 1Kg
 -  Có 2 loại: khóa từ cho cửa mở vào & khóa từ cho cửa mở ra.

Nội dung chưa được cập nhật, vui lòng xem chuyên mục khác
Hotline tư vấn miễn phí: 0988032065
Zalo